Cá betta – Niềm đam mê của giới trẻ Cần Thơ

Cá betta là 1 trong những niềm đam mê của nhiều giới trẻ hiện nay. Betta là dòng cá có nhiều màu sắc đa dạng, với đặc thù vây kỳ căng tròn đẹp…

Cũng như nhiều nơi khác, cá betta Cần Thơ được rất nhiều người ưa chuộng với màu sắc đa dạng. Cá betta hay Betta splendens là loài cá hoang dã phân bố ở vùng Đông Nam Á bao gồm các nước Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. Ngoài môi trường tự nhiên, chúng cư ngụ trong ruộng lúa, ao, đầm… nói chung là ở tất cả những vùng nước nông và tĩnh.

PHONE: 0965582534

CÁ BETTA – NIỀM ĐAM MÊ CỦA GIỚI TRẺ CẦN THƠ

Cá betta là một trong những loại cá cảnh rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Loại cá này có màu sắc sặc sỡ và hình dáng vô cùng đẹp mắt, rất thích hợp để trưng bày trong các bể cảnh. Nhu cầu sử dụng cá betta ngày càng lớn nên các nhà lai tạo đã rất kỳ công tạo ra rất nhiều loại cá betta khác nhau. Chẳng hạn như Fancy, Koi, Halfmoon,…

FANCY

Đơn giản dòng cá betta fancy nói chung có gen lột, Fancy thường có trên 3 màu (đỏ, đen, vàng, hồng, cam, xanh, trắng, gold, green, blue, … ) . Pha trộn với nhau , các mảng màu phối nhuyễn , xen kẽ bởi nhiều màu khác nhau. Marble thì thì thường là dưới 3 màu, mảng màu to phân phối tách biệt . Fancy Copper cũng là Fancy Metalic nhưng thân có mảng màu có ánh đồng. Một bầy Gen lột sẽ có cả thể Fancy và Marble.

cá Betta Cần Thơcá Betta Cần Thơcá Betta Cần Thơ

KOI

Ngày nay với trào lưu Betta nói chung đang phát triển, ngày càng nhiều màu sắc hình dạng khác nhau thì việc chơi cá Betta Koi nói riêng đã nâng lên 1 tầm cao mới, nó được thể hiện qua kiểu cách, hình dạng, màu sắc 1 con cá tùy theo kiểu cách chơi của mỗi người… Với các màu sắc cự kỳ đa dạng, nổi bật và bắt mắt: Galaxy, Tiger, Dot… và mới nhất là nemo.

cá Betta Cần Thơcá Betta Cần Thơcá Betta Cần Thơcá Betta Cần Thơ

CHĂM SÓC CÁ BETTA

Chế độ cho ăn: mỗi ngày 2 lần, sáng và chiều, cho ăn mỗi lần 1 lượng trùng bằng hạt đậu xanh. Không nên cho ăn nhiều hơn, cá sẽ khó tiêu hoá, dễ sình bụng hay gặp các bệnh đường ruột. Cũng không nên cho ăn quá ít, cá sẽ bị suy và không phát triển bình thường.

Nước nuôi cá Betta: nếu dùng nước máy thì nước phải được phơi ngoài trời ít nhất là 24h trước khi sử dụng, tốt nhất 2 ngày.

Chế độ thay nước: không nên thay liên tục hay để quá lâu. Quan trọng là mỗi ngày khi ngắm cá, nên để ý xem có hồ nào nước ngã màu hay bị đục hơn những hồ khác hay không, ta sẽ ưu tiên thay những hồ này trước. Nếu không vấn đề gì thì trung bình mỗi tuần thay nước một lần là được.

MUA BETTA CẦN THƠ Ở ĐÂU?

Nếu độc giả có nhu cầu mua các loại cá cảnh, betta, koi,… có thể liên lạc theo thông tin dưới đây.

Địa chỉ: Hẻm 102, Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 09655825340948567922

Facebook: www.facebook.com/phttiu.bett

Xem thêm:

Cây cảnh Cần Thơ

Showroom Nông Nghiệp Sinh Thái Cần Thơ


 

, , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *