Menu Đóng

Yên Coffee – Quán Cafe nhỏ, yên tĩnh và dễ thương

Yên Coffee - Quán Cafe nhỏ, yên tĩnh và dễ thương

Yên Coffee – Không chỉ là thức uống…

Tôi đến Yên vào một buổi tối trời đẹp. Ấn tượng đầu tiên của tôi về quán là: nhỏ, lưa thưa vài bộ bàn ghế, đã vậy lại còn nằm trong hẻm không dễ tìm. Tuy nhiên, Yên Coffee có nhiều điều để khiến người ta thấy thích thú mà quên đi những điều nhỏ nhoi ở trên.

YÊN – LẶNG KHÔNG GIAN

Quán Yên nhỏ. Bàn ghế cũng nhỏ và thấp. Cả quán chỉ trên dưới 20 bàn, 10 cái ở tầng trệt, vài cái ở tầng lầu. Nhỏ và ít chỗ vậy nhưng khách rất đông, tối nào đến quán cũng gần như hết bàn, chỉ còn cách mua về.

Ngoài cái ấn tượng là nhỏ ra, Yên Coffee còn cho tôi cái ấn tượng là quán khá yên, đúng như cái tên. Nơi này không có loa thùng giăng mắc, không mở nhạc to ầm ầm như những quán cà phê khác ở Cần Thơ. Có chăng, quán chỉ phục vụ âm nhạc Acoustic, tức là khách vào uống nước, tự mang đàn và tự hát.

Để kiểm chứng những điều trên, tôi khuyên bạn ghé quán vào buổi trưa, khi có con mèo (tên là Méo) ngự trị tại quán.

Yên Coffee - không gian
Không gian tầng 1 của quán

“You can’t buy happiness BUT you can buy TEA

and this is THE SAME THING”

YÊN – TRÀ

Tuy là gọi là quán cà phê (Coffee), nhưng thức chủ đạo của quán là Trà. Quán có đủ các loại trà, từ “Anh” sang “Á”, từ quen thuộc như “trà bạch cúc” đến lạ lẫm “ngây thường”. Người chủ quán chắc hẳn phải biết rất nhiều về trà cũng như về dược thảo, bởi vì trong từng món uống đều có công dụng chữa bệnh, xả stress, vân vân.

Về chất lượng thức uống tại Yên, theo cảm nhận của riêng của tôi là tương đối ngon. Tuy không phải là ngon kinh khủng, không phải đệ nhất vô nhị trà đạo, nhưng các loại trà tại Yên có cái gì đó rất riêng.

Trà Anh nhẹ, ấm áp, nhấp vào một ngụm thì vị thơm ngọt từ từ lan ra khắp miệng. Trà Á đậm đà, mùi hương nồng nàn, quyến rũ.

Nét riêng của quán còn nằm ở cung cách phục vụ thức uống. Trà được làm ngay tại quầy, trước mắt khách hàng nên tuyệt đối an toàn, sạch sẽ. Nhân viên pha trà tỉ mỉ, được đào tạo bài bản nên sản phẩm tương đối đúng chất “trà đạo”. Quán còn có các món ăn vặt nhẹ như bánh tai heo, mứt miễn phí ăn kèm với trà.

Bên cạnh các món trà, quán vẫn phục vụ những món uống thông thường như:

  • Cà phê, cà phê sữa
  • Lipton
  • Đá chanh
  • Chanh dây, chanh muối
  • Trà sữa ô long
  • Vân vân…

Thức uống tại quán:

YÊN – MỘT GIA ĐÌNH

– Ê mày, mày có lưu pass wifi của quán không?

– Nói chuyện vui hơn

– À ừ… thôi vậy.

– “Noichuyenvuihon”, viết liền không dấu.

– …

Yên đặt mật khẩu wifi như thế không chỉ là để đùa vui. Quán thực sự mong muốn người uống trà tại đây trò chuyện, hoặc đọc sách, hoặc chơi với mèo, hơn là cắm mặt vào điện thoại.

Một gia đình” dường như cũng là phương châm phục vụ tại quán này. Nghe nói, quán chỉ có hai bạn phục vụ, thêm chủ quán nữa là ba, nên hầu như khách đều quen mặt nhân viên. Cả ba người đều phục vụ rất nhiệt tình, vui vẻ, biết cách nói chuyện.

Không những thế, có vẻ khách trong quán đều quen mặt nhau. Lần đầu đến quán, tôi cứ ngỡ đây các vị khách ở đây thực sự là người quen biết từ lâu, khi họ có thể biết tên nhau, trò chuyện với nhau rất thân. Thực ra không phải như vậy, chỉ là “nói chuyện vui hơn”, nên họ mới quen nhau thôi.

ĐỂ “YÊN” CHO ĐẤT MẸ

Điểm đặc biệt nhất của Yên Coffee so với các quán trà khác ở Cần Thơ, hay ở bất cứ nơi đâu, chính là ở ý thức bảo vệ môi trường của quán. Ngồi trong quán đố bạn tìm ra hơn 2 thứ làm từ nhựa. Bởi vì, tất cả các đồ dùng trong quán đều được làm bằng gỗ, thủy tinh, sành sứ hoặc vải, da. Bàn ghế: gỗ, ly tách: thủy tinh, lót cốc: vải, túi: giấy,…

Yên Coffee - Quán Cafe nhỏ, yên tĩnh và dễ thương
Ở Yên, ngoài “không nhựa”, quán cũng không có máy lạnh, chỉ có những khoảng xanh như thế này để làm mát

Hơn nữa, để bảo vệ “đất mẹ”, quán cũng không sử dụng ly mang đi. Khi muốn mua mang về, người mua sẽ phải:

  1. Đem theo cốc, chai, phích nước
  2. Mua bình tại quán (20k – 30k)

nhằm giảm bớt lượng ly, bọc nhựa, một tay bảo vệ môi trường.

Yên còn có cả chương trình giảm giá khi khách đi xe đạp hoặc đi bộ, cụ thể như trong hình.

Yên Coffee - Bảo vệ môi trường
Chữ trên bảng: Discount to SAVE EARTH: 10% đi chung xe; 20% đi xe đạp; 20% chai mang đi; 20% đi bộ

LIÊN HỆ – YÊN COFFEE:

Địa chỉ: 12R, Mạc Đĩnh Chi (Mạc Đỉnh Chi), Tp. Cần Thơ (kế bên công an phường An Cư)

Số điện thoại: 091 722 33 05

Facebook: https://www.facebook.com/yenartist/

“Thời thế đảo điên đến Yên để tĩnh lại”

*Ảnh được lấy từ trang Foody của Yên (https://www.foody.vn/can-tho/yen-coffee) và Facebook của quán.


Tags: yên coffee cần thơ, quán cà phê yên tĩnh ở cần thơ, quán trà ở cần thơ, trà đạo cần thơ, quán cafe bảo vệ môi trường, quán cafe lạ cần thơ, quán cafe thích hợp học bài cần thơ, cafe giá rẻ cần thơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *