Đường hoa Cần Thơ Xuân Kỷ Hợi 2019

Đường hoa Cần Thơ Xuân Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh – Mừng Xuân Kỷ Hợi. Mừng thành phố 15 năm – Một chặng đường phát triển” theo Tờ trình của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Cần Thơ. Chính thức phục vụ khách tham quan từ ngày 1 đến 9/2/2019 (từ ngày 27/12/2018 đến hết ngày 5/1/2019 âm lịch).

ĐƯỜNG HOA CẦN THƠ MỞ CỬA TỪ NGÀY 1-9/2/2019

đường hoa cần thơ chào xuân Kỷ Hợi 2019
Đường hoa Cần Thơ chào xuân Kỷ Hợi 2019

Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ đã thống nhất các bản vẽ thiết kế Đường hoa Cần Thơ với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh – Mừng Xuân Kỷ Hợi. Mừng thành phố 15 năm – Một chặng đường phát triển”. Theo đó, đường hoa mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 sẽ vẫn nằm trên tuyến đường Võ Văn Tần – Nguyễn Thái Học quen thuộc (Đường hoa Cần Thơ thường tổ chức trên tuyến đường này).

đường hoa cần thơ 15 năm phát triển
Cần Thơ -15 năm phát triển

Đường hoa sẽ có chiều dài 300 mét với thiết kế có cổng chính, cổng phụ và 3 đoạn mô hình, tiểu cảnh hoa được bài trí bằng nghệ thuật sắp đặt. Năm nay, đường hoa tiếp tục sử dụng các loại hoa thật, đẹp nhất để tạo dựng các hình ảnh như: Bến Ninh Kiều, Hồ Gươm – Hà Nội, Kinh thành Huế, vườn hoa ở Đà Lạt, Bến Nhà Rồng, vườn mai quê hương, hoa trái Cần Thơ; mô hình sự phát triển của đô thị Cần Thơ, mô hình nông thôn mới; mô hình giai điệu xuân; mô hình heo lái xe; nghệ thuật tạo hình trái cây Nam bộ.

đường hoa cần thơ bến nhà rồng
Bến nhà rồng
đường hoa cần thơ bến ninh kiều
Bến Ninh Kiều
đường hoa cần thơ hồ gươm hà nội
Hồ gươm
đường hoa cần thơ kinh thành huế
Kinh Thành Huế
đường hoa cần thơ xây dựng nông thôn mới
Xây dựng nông thôn mới

Không như những năm trước, năm nay Đường hoa Cần Thơ có sự góp mặt của một số địa danh nổi tiếng ngoài thành phố. Đây là điểm nhấn đặc biệt nhằm tạo sự mới mẻ, đoàn kết và cảm giác Tết đến Xuân về, rộn ràng mùa lễ hội. Đường hoa Cần Thơ mở cửa phục vụ khách tham quan từ ngày 1 đến 9/2/2019 (từ ngày 27/12/2018 đến hết ngày 5/1/2019 âm lịch).

đường hoa cần thơ vườn mai quê hương
Mai quê hương
đường hoa cần thơ hoa trái cần thơ
Hoa trái Cần Thơ

ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Đường hoa Cần Thơ là địa điểm tham quan mỗi năm một lần tại Trung tâm thành phố Cần Thơ. Từ lúc có mặt sự kiện này, Cần Thơ đã thu hút rất nhiều khách tham quan gần xa đến xem. Đường hoa thay lời muốn nói cho những thành tựu mà thành phố Cần Thơ đạt được trong một năm vừa qua. Tuy nhiên, Xuân Kỷ Hợi sẽ đặc biệt hơn vì đây là dịp Cần Thơ mừng thành phố 15 năm phát triển.

đường hoa cần thơ chào xuân

Ngoài đường hoa mỗi năm quen thuộc, tại trung tâm thành phố còn có trang trí Đường đèn nghệ thuật đã được đưa vào hoạt động trước Tết dương lịch. Công viên Lưu Hữu Phước là một địa điểm khá thú vị khi những dịp lễ hội sẽ có những chương trình chào Xuân đến. Ở trên tuyến đường Hai Bà Trưng dưới Bến Ninh Kiều và đương Hoàng Văn Thụ cũng tràn ngập màu sắc các loài hoa như Mai, Huệ, Cúc,… Mang đến không khí Tết tràn ngập trên các nẻo đường Cần Thơ.

đường hoa cần thơ 2018-1
Ảnh: Cần Thơ Plus
đường hoa cần thơ 2018-2
Ảnh: Cần Thơ Plus

đường hoa cần thơ 2018-3


Tags: đường hoa cần thơ, đường hoa cần thơ 2019, đường hoa cần thơ ngày nào, cần thơ 15 năm, đường hoa xuân kỷ hợi, xuân kỷ hợi 2019, du lịch cần thơ, đường hoa nghệ thuật 2019, bến ninh kiều, công viên lưu hữu phước, thông tin cần thơ, tin tức cần thơ, cần thơ plus.

, , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *