Menu Đóng

Dừa Bonsai

Dừa Bonsai: là một trong những loại cây cảnh độc, lạ trên thị trường cây Tết trong năm 2018 vừa qua. Chúng còn mang đến sự thịnh vượng, thành công trong cuộc sống.

DỪA BONSAI

Dừa Bonsai

Dừa Bonsai là một trong những loại cây cảnh độc, lạ trên thị trường cây Tết trong năm 2018 vừa qua. Chúng không những cung cấp về vẻ thẩm mỹ mới lạ mà còn tượng trưng cho sự thành đạt trên con đường học vấn. Đây là loại cây được lai giống từ dừa và cau, thuộc loài thực vật có hoa, thân gỗ dạng bụi do cây đâm chồi từ gốc. Cây có thể trồng được trong nhà lẫn ngoài trời.

DỪA BONSAI BẮT NGUỒN TỪ ĐÂU?

Dừa bonsai

Dừa được xem là “cây của 1001 công dụng” đồng thời là thực vật gây tranh cãi nhất về nguồn gốc của nó trong giới khoa học. Bởi, không ai biết chính xác dừa bắt nguồn cụ thể từ đâu. Theo một số học giả cho rằng nó bắt nguồn từ Đông Nam Á, một số khác lại cho rằng nó có nguồn gốc ở miền Tây Bắc Nam Mỹ.

The gallery was not found!

Cây dừa có rất nhiều công dụng kể cả phần thân có thể làm làm cột, bàn, ghế,…Hoa có thể lấy nước như Thốt Nốt để uống. Đăc biệt, quả dừa còn được chế biến thành nhiều đặc sản ngon, bổ, dưỡng hay làm nguyên liệu, thành phần chính cho mỹ phẩm chăm sóc da .

Ngày nay, cây dừa qua bàn tay của các nghệ nhân mà giá trị đã tăng lên gấp bội. Từ một vấp dáng truyền thống đã trở thành một bản thể thu nhỏ lạ mắt – Dừa bonsai chính là sự thành công từ những bàn tay chế tác ấy.

Dừa bonsai

 

DỪA BONSAI TƯỢNG TRƯNG CHO SỰ THÀNH ĐẠT TIỀN TÀI THỊNH VƯỢNG

Đặc điểm nổi bật tạo nên vẻ đẹp cuốn hút của loại cây này chính là hình dạng: Thân cong, lá nhỏ xẻ dài. Chúng thường được trồng chậu là cây cảnh văn phòng, công sở hay đại sảnh,…Dừa Bonsai tạo nên vẻ sang trọng cho không gian, tăng tính thẩm mỹ cho các công viên, quán Cafe,.. Dừa Bonsai sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa Xuân Kỷ Hợi 2019 

Dừa bonsai

Theo phương Đông, quan hệ giữa con người và thiên nhiên xuất phát từ một truyền thống triết lý sâu xa đã ngấm vào tâm thức của mọi người – ” Con người vốn là kẻ cư ngụ trong căn nhà lớn của vũ trụ “. Từ đó, con người cố gắng vươn tới niềm hạnh phúc về mặt tinh thần. Và việc thu nhỏ thiên nhiên vào tầm mắt con người đã ra đời. Người ta xem Bonsai chính là những tác phẩm nghệ thuật sống, là tượng trưng cho mọi điều ý nghĩa trong cuộc sống.

Dừa bonsai

Một cây Bonsai có tầm ảnh hưởng vô cùng sâu xa bên trong tâm hồn mỗi người. Đây cũng chính là lòng tôn trọng của con người với thiên nhiên. Những chậu dừa Bonsai ” Không thể dị hơn ” trong phong thủy tượng trưng cho sự thành đạt, tiền tài, thịnh vượng trong cuộc sống của gia chủ. Dừa Bonsai chính là một trong những tác phẩm nghệ thuật sống, là một bản thể khác tượng trưng cho tâm hồn yêu thiên nhiên của người sở hữu.

CÁCH CHĂM SÓC DỪA BONSAI

Dừa bonsai

Bonsai là một thú chơi đậm chất nghệ thuật, nó đòi hỏi tính kiên nhẫn, tỉ mỉ trong quá trình chăm sóc. Sau đây là những điều cơ bản cần thiết cho việc chăm sóc bonsai dừa cho những ai yêu thích loại cây này:

  • Đất trồng: Nên trộn chung nhiều loại đất trong cùng một chậu để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cây
  • Chỉ tưới nước khi cây thực sự cần nước, nên tưới nước từ trên cao xuống để cây không bị ngập úng
  • Nên để cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời
  • Nên đặt chậu cây chứa nhiều đá cuội để tăng độ ẩm cho cây
  • Đảm bảo môi trường xung quanh phải sạch sẽ, thoáng mát

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Đang cập nhật


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *