Trái cây đặc sản tại Cần Thơ

Những loại trái cây nào tại Cần Thơ khi đến đây nhất định phải trải nghiệm và ăn thử?

DÂU HẠ CHÂU

Dâu hạ châu, một loại trái cây đặc sản tại Cần Thơ mà chính xác hơn là ở Phong Điền, nơi nổi tiếng với Khu du lịch Mỹ Khánh và Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam. Hằng năm vào tháng 4 âm lịch, các vườn dâu hạ châu ở Cần Thơ và các tỉnh miền Tây bắt đầu chín rộ. Vào mùa thu hoạch, dâu hạ châu thường mọc thành từng chùm nặng trĩu, đôi khi có chùm lên hơn 3kg. Loại dâu này có một màu vàng rất đẹp, đẹp nhất mỗi khi chính đều cả cây nên khách du lịch rất thích thú và cũng hay chụp hình lưu niệm.

trái-cây-dâu-hạ-châu

Ngoài các loại dâu xanh truyền thống, dâu Hạ Châu là loại đặc sản riêng của Phong Điền thường được thu hoạch cao điểm vào khoảng giữa năm. Loại cây này có một đặc điểm khi vào mùa mưa sẽ bắt đầu ngọt dần cho đến hết mùa. Dâu Hạ Châu là thứ trái cây mà bạn không nên bỏ qua khi ghé thăm trung tâm Đồng bằng Sông Cửu Long. Đồng thời, có thể chọn dâu da Hạ Châu là món quà cho người thân và bạn bè sau khi kết thúc hành trình của mình.

VÚ SỮA

Một loại trái cây cực kỳ phổ biến tại miền Nam, bắt đầu vào mùa vào tháng 12 dương lịch và có thể kéo dài qua tết Nguyên Đán. Tại Cần Thơ, lại một lần nữa phải nhắc đến Phong Điền khi vùng này được trồng vú sữa nhiều nhất.

trái-cây-vú-sữa

Người dân ở huyện Phong Điền đã phát triển mạnh loại cây vú sữa, có nơi có gần 70% hộ trồng vú sữa. Vú sữa ở Phong Điền có nhiều loại nổi tiếng như vú sữa Lò Rèn, vú sữa tím và nâu tím, vú sữa cà na, vú sữa bơ hồng, vú sữa bắc thảo (màu nâu), vú sữa tứ quý… loại nào cũng to tròn và ngọt thơm. Nếu bạn đi du lịch tại Cần Thơ thì không thể nào bỏ qua được loại trái cây này, rất dễ dàng tìm mua tại các vùng nông thông hoặc điểm du lịch nổi tiếng nhưng có giá cao hơn.

SẦU RIÊNG

Cây sầu riêng có nguồn gốc tại các vùng Đông Nam Á, được phát hiện mọc dại tại các rừng Sumatra và Kalimantan tại Malaysia. Với xuất xứ từ vùng nhiệt đới ẩm nên cây sầu riêng được nhân giống và trồng ra nhiều vùng như Indonesia, Malaysia, Philippin, Thái Lan, Lào, Campuchia và cả Việt Nam.

trái-cây-sầu-riêng

Tại Cần Thơ, sầu riêng được trồng khá nhiều với các giống sầu riêng khác nhau như: cơm vàng hạt lép, ri6, giống Thái và sầu riêng chuồng bò. Đây cũng được xem là một đặc sản tại miền tây. Tuy tại Cần Thơ sầu riêng không được trồng nhiều như dâu nhưng về số lượng và chất lượng vẫn thuộc top đầu tại Đồng bằng Sông Cửu Long. Được thu hoạch rộ vào khoảng tháng 4 âm lịch và thường có giá khá cao. Tuy nhiên, sầu riêng rất béo, lượng đường cao và có mùi cực kỳ đặc trưng nên không phải ai cũng có thể thử được.

CAM SÀNH

Tại Cần Thơ không thể nào bỏ qua được cam sành cả. Người ta hay nói vui rằng tại miền Tây thường có “vườn cam tiền tỷ”. Cam sành có giá khá cao và mang lại lợi nhuận kinh tế tốt nhưng kỹ thuật trồng cũng rất khó khăn, do đó nên đã có nhiều nhà phải bỏ đi mô hình trồng cam sành.

Cam sành có vị chua rất dễ chịu và ngon, mang lại nhiều vitamin c trong những buổi trưa hè nóng nực. Thân cây không quá to nhưng quả cam sành rất “nặng nước” cầm vừa tay và có màu xanh, da sần sùi.

MỘT SỐ LOẠI TRÁI CÂY KHÁC

Ngoài 4 loại cây kể trên, Cần Thơ còn có các loại trái cây khác như măng cụt, xoài, mận, ổi, dưa hấu,… Các mô hình du lịch miệt vườn tại Cần Thơ đang ngày càng phát triển và những loại trái cây tại đây ngày càng có dấu ấn hơn với khách du lịch trong và ngoài nước.

trái-cây-măng-cụt

Nếu bạn có đến Cần Thơ hãy ghé thăm các địa điểm nổi tiếng, chợ nổi Cái Răng, bến Ninh Kiều qua khoogn thể bỏ qua các loại trái cây đậm vị miền Tây các bạn nhé.

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:


Tags: trái cây, trái cây cần thơ, dâu, dâu hạ châu, vú sữa, sầu riêng, cam sành, du lịch, du lịch cần thơ, địa điểm thú vị, trái cây nổi tiếng, phong điền, cần thơ, đặc sản cần thơ, thông tin, địa điểm du lịch, cần thơ plus.

, , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *