Menu Đóng

Học tiếng anh hiệu quả cùng con mỗi ngày

học tiếng anh cùng trẻ ama cần thơ

Tiếng anh không còn đơn thuần là một môn học trong suốt quá trình học tập, đây còn là điều kiện tiên quyết giúp trẻ theo đuổi đam mê từ nhỏ, mở ra nhiều cơ hội lớn hơn trong tương lai. Ý thức được việc này, nhiều bậc phụ huynh đã cho trẻ học tiếng anh từ sớm.

Nhưng làm thế nào hiệu quả và kích thích sự ham học của trẻ thì lại là một câu chuyện khác, bài viết dưới đây có thể giúp ích cho quý phụ huynh đồng hành cùng con nhỏ trong hành trình học tiếng anh đầy thách thức nhưng cũng không kém phần đáng yêu khi có bố mẹ đồng hành.

Không nóng vội và hấp tấp cho sự phát triển của bé

Nóng vội sẽ gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng, trong đó có việc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ nhỏ. Với mỗi trẻ em, chúng ta càng không nên nóng vội hoặc quá hấp tấp, vội vàng…bởi mỗi đứa bé sẽ có những tư duy riêng, thế mạnh riêng, cũng như tốc độ nhận biết và học hỏi hoàn toàn khác nhau. Nếu sự phát triển, tiến bộ của trẻ chưa đạt đến kỳ vọng của ba mẹ thì hãy tiếp tục kiên nhẫn, đồng hành cùng bé thay vì trách mắng, gây áp lực và bắt trẻ phải học tập với cường độ cao.

Thay vì thế, cha mẹ hãy động viên, an ủi để con lấy đó làm động lực cố gắng và cùng con tìm hiểu về những ưu, khuyết điểm của bản thân mình để có thể xây dựng cho con một lộ trình học tiếng Anh phù hợp. Nếu sự tiến bộ của con vượt ngoài mong đợi của cha mẹ thì cũng đừng vội đặt ra những mục tiêu quá lớn vì việc này sẽ vô tình tạo nên áp lực về thành tích và tinh thần cho những đứa trẻ vẫn đang “tuổi ăn, tuổi lớn”. Do đó, khen ngợi và cổ vũ một cách vừa đủ mới thật sự cần thiết cho sự phát triển của con sau này.

học tiếng anh cùng con ama cần thơ
Không riêng gì tiếng Anh, đồng hành cùng trẻ là một hành trình dài hạn cho bậc phụ huynh

Sửa lỗi ngay khi con sai

Đừng nghĩ trẻ em thì “dễ dạy, dễ bảo”, thật ra những đứa trẻ cũng giống như người lớn chúng ta vậy, đều có “cái tôi” riêng, đều mong muốn được lắng nghe và thấu hiểu. Khi học tiếng Anh cũng thế, nếu bé có nói sai thì hãy lắng nghe một cách trọn vẹn rồi đưa ra những lời nhận xét thật nhẹ nhàng, bắt đầu từ những lời khen, ghi nhận những cố gắng rồi mới đến giai đoạn chỉ ra những lỗi sai và góp ý một cách gần gũi nhất có thể.

Là hình mẫu, tấm gương cho trẻ noi theo

Hiểu được sở thích và thói quen của con là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng của cha mẹ trong việc nuôi dạy con cái nói chung và quá trình dạy tiếng Anh thiếu nhi nói riêng. Biết được con muốn gì, cha mẹ có thể xây dựng khung giờ và phương pháp học phù hợp để khơi gợi niềm cảm hứng, sự sáng tạo và tiềm năng của con. Con bạn thích hát, hãy dạy cho bé những bài hát đơn giản bằng tiếng Anh. Con bạn thích bóng đá, hãy dạy cho bé những từ vựng về bóng đá, từ đó liên kết với những tình huống, quang cảnh xung quanh liên quan đến bóng đá mà mở rộng vốn từ…

Bên cạnh việc xây dựng phương pháp học trong thời gian dài dựa trên sở thích, thói quen, cha mẹ cũng nên linh hoạt trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ dựa vào tình trạng sức khỏe và tâm trạng của con. Nếu sức khỏe và tâm trạng của bé đều tốt, việc học tập sẽ vô cùng thoải mái và quá trình tiếp thu cũng nhanh hơn. Ngược lại, việc học sẽ trở nên khó khăn và làm giảm đi sự hứng thú của bé đối với tiếng Anh cũng như tất cả mọi thứ xung quanh. Do đó, ưu tiên giải quyết những vấn đề về tâm lý, sức khỏe của con trẻ trước tiên là điều cần thiết.

Tạo môi trường thật tốt để trẻ trao dồi tiếng Anh liên tục

Ngồi học liên tục trong một khoảng thời gian dài là một hoạt động “quá sức” đối với những đứa trẻ vốn hiếu động và luôn tò mò về mọi thứ xung quanh. Trẻ em rất thích được tặng quà, một chiếc kẹo hay một chút bánh ngọt vừa hay lại có thể trở thành phần thưởng khi trả lời đúng những câu hỏi nhỏ được đặt ra trong những tình huống mà bé gặp phải hàng ngày. Đơn cử như khi con đi học về, cha mẹ có thể dạy con cách chào bằng tiếng Anh, nếu bé trả lời đúng thì có thể thưởng cho bé một viên socola chẳng hạn.

Ngoài ra, phụ huynh có thể kết hợp phương pháp học tập tại nhà cùng và lồng ghép các chương trình học tập tại những trung tâm Anh ngữ uy tín. Đơn cử như khóa học Tiếng Anh Thiếu Nhi tại trung tâm Anh ngữ AMA Cần Thơ, là một khóa học được hoàn thiện theo cấu trúc chuẩn của chương trình nước ngoài, giúp bé vừa chơi vừa học nhưng vẫn đảm bảo lượng kiến thức theo sự phát triển của trẻ nhỏ.

Học tiếng Anh cùng con là điều đơn giản, nhưng học tiếng Anh cùng con sao cho hiệu quả mới thật sự quan trọng. Hi vọng bài viết này có thể phần nào giúp ích được Quý phụ huynh trong quá trình giúp đỡ con trẻ nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.