Menu Đóng

Gửi tiết kiệm ngân hàng tại Cần Thơ

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng tại Cần Thơ

Gửi tiết kiệm ngân hàng đã là dịch vụ quen thuộc và phổ biến của mọi người. Nó được xem là một kênh đầu tư lãi suất an toàn cho những khoản tiền nhàn rỗi. Thông thường, lãi suất tiết kiệm của ngân hàng đó sẽ là tiêu chí được quan tâm tìm hiểu trước khi chọn mở tài khoản. Cần Thơ Plus xin gửi đến mọi người một vài thông tin hữu ích cho việc gửi tiết kiệm ngân hàng.

XU HƯỚNG GỬI TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG HIỆN NAY

Gửi tiền tiết kiệm là một lựa chọn hiệu quả để bảo toàn và sinh lời cho bạn từ khoản tiền chưa cần sử dụng của mình. Và xu hướng gửi tiết kiệm có kỳ hạn hiện nay trở nên phổ biến hơn bởi nó mang lại những lợi ích thiết thực. Lãi suất tiết kiệm tùy thuộc vào kỳ hạn gửi tiết kiệm mà bạn lựa chọn. Kỳ hạn gửi tiết kiệm linh hoạt với mức thấp nhất là 1 tháng và cao nhất là 36 tháng trong một chu kỳ đáo hạn sổ tiết kiệm. Bạn có thể xem xét điều kiện, nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn kỳ hạn.

Gửi tiền tiết kiệm tại Cần Thơ
Các ngân hàng triển khai nhiều kỳ hạn gửi tiền. Kỳ hạn ngắn dưới 1 năm. Dài hơn có kỳ hạn 12 tháng, 13 tháng, 24 tháng, 36 tháng,…

Lợi ích thiết thực từ việc gửi tiết kiệm có kì hạn:

  • Số tiền chưa dùng đến của bạn không trở nên “vô dụng” mà có thể tận dụng trong thời gian ngắn để sinh lời một cách hoàn toàn đảm bảo và an toàn
  • Gửi tiết kiệm có kì hạn được xem là hình thức đầu tư tài chính an toàn cho các nhà kinh doanh. Đầu tư trong thời gian ngắn sinh lời hiệu quả và an toàn.
  • Bạn sẽ tích lũy được thêm một ít từ lãi suất cộng với khoản tiền đã gửi trước đó của mình sau 6 tháng, sau đó sẽ gửi lại mức tiền khác cũng với kì hạn 6 tháng để được hưởng mức lãi suất cao hơn. Đây là một cách “bỏ ống” đáng để xem xét.

CÁCH TÍNH LÃI SUẤT TIẾT KIỆM

Lãi suất tiết kiệm có kì hạn

Lãi suất tiết kiệm có kì hạn luôn ở mức cao hơn so với lãi suất tiết kiệm không kì hạn. Một lưu ý là khi gửi tiết kiệm có kì hạn, bạn chỉ được rút tiền sau khi hết kì hạn nhất định. Công thức để tính lãi suất tiết kiệm từ việc gửi có kì hạn như sau:

Số tiền lãi = số tiền gửi x lãi suất (%/năm) / 12 x số tháng gửi hoặc

Số tiền lãi = số tiền gửi x lãi suất (%/năm)  x số ngày gửi / 360

Lãi suất tiết kiệm không có kì hạn

Lãi suất tiết kiệm không có kì hạn sẽ không cố định, nó phụ thuộc vào số ngày thực tế bạn gửi tiền. Nhưng bạn sẽ có thể rút tiền bất cứ lúc nào khi gửi tiết kiệm không kì hạn. Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm không kì hạn như sau:

Số tiền lãi = số tiên gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi / 360

Xem thêm bài viết: PGBank: Ngân hàng cho vay thế chấp Cần Thơ

TỐI ĐA LỢI ÍCH KHI GỬI TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG

Trước khi gửi tiết kiệm ngân hàng thì bạn nên tìm hiểu một số lưu ý sau. Để gửi tiền một cách an toàn, thuận tiện và tránh những rủi ro không cần thiết.Tận dụng tối đa khoản tiền gửi của mình để có được mức sinh lời cao nhưng lại an toàn

Lựa chọn ngân hàng tốt nhất với lãi suất ưu đãi

Một trong những tiêu chí quan trọng trước khi bạn gửi tiết kiệm là việc lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất. Các tiêu chí cần phải có các tiêu chí sau: uy tín, phát triển ổn định, có bề dày lịch sử, có độ an toàn cao.

Với đại đa số mọi người, họ sẽ tìm ngân hàng uy tín, có nhiều chi nhánh hoặc có điểm giao dịch gần với nơi ở hoặc nơi làm việc của mình để dẽ dàng giao dịch khi cần. Hay các dịch vụ ứng dụng công nghệ để triển khai các sản phẩm gửi tiết kiệm online sẽ được ưu tiên hơn vì nó tạo thuận lợi cho bạn khi muốn giao dịch.

Gửi tiền tiết kiệm tại Cần Thơ
Mọi người có thể xem nhanh thông tin cần thiết ở các website của từng ngân hàng

Khi đã có danh sách và đầy đủ các thông tin của ngân hàng uy tín, khách hàng nên tìm hiểu so sánh lãi suất của các sản phẩm, kỳ hạn để lựa chọn ngân hàng tốt nhất.

Không gửi tiền một chỗ để phân tán rủi ro

Nếu bạn có một số tiền lớn muốn tiết kiệm, hãy chia nhỏ ra để tránh những rủi ro không đáng có. Gửi tiền tiết kiệm ở bất cứ ngân hàng nào cũng vậy. Tuy các hình thức gửi tiết kiệm có an toàn nhưng vẫn tồn tại những xác suất rủi ro khó lường (ngân hàng phá sản , tài khoản bị hack,…)

Chia tiền ra nhiều sổ tiết kiệm để tối đa lãi suất

Các chuyên gia tài chính cho biết rằng không nên dồn toàn bộ tiền tiết kiệm để gửi tiết kiệm dài hạn, mà hãy chia ra nhiều sổ với ở các mức kỳ hạn khác nhau sẽ an toàn hơn. Bởi vì khi bạn có nhu cầu rút tiền để tiêu xài, bạn chỉ việc rút 1 trong những số tiền tiết kiệm đang có mà không ảnh hưởng đến lãi suất của các sổ tiết kiệm còn lại.

Gửi tiền tiết kiệm tại Cần Thơ
Những khoản tiền tiết kiệm lâu dài nên được gửi với kỳ hạn dài để hưởng lãi suất cao

Xem thêm bài viết:Vay tín chấp, tiêu dùng tại Ngân hàng SHB

Chọn kì hạn gửi tiền phù hợp

Hầu hết các ngân hàng đều triển khai nhiều nấc kì hạn để gửi tiết kiệm như sau:

  • Kì hạn ngắn (từ 1 tuần, 1 tháng đến 6 tháng)
  • Kì hạn dài (từ trên 6 tháng đến 15 năm)
gui tiet kiem ngan hang lai suat cao can tho
Để đạt được nhiều mục tiêu hơn, bạn nên gửi tiền tiết kiệm sớm hơn

Mỗi kì hạn tương ứng với mức lãi suất khác nhau. Kì hạn gửi càng dài thì lãi suất càng cao. Để có một chiến lược tiết kiệm khôn ngoan hơn, bạn cần xác định rõ cụ thể thời gian gửi tiết kiệm của mình. Thời gian gửi tiết kiệm phụ thuộc vào số tiền của người gửi và nhu cầu sử dụng tiền thực tế. Hiện các ngân hàng, các khoản tiền gửi khi đến hạn mà người rút không tất toán sẽ tự động gia hạn một kì hạn mới tương tự như kì hạn cũ đã gửi.

LÃI SUẤT GỬI TIẾT KIỆM CỦA CÁC NGÂN HÀNG HIỆN NAY

Cần Thơ Plus gửi đến các bạn Bảng tổng hợp lãi suất tiết kiệm mới nhất tại các ngân hàng.

**Lưu ý: Lãi suất tiết kiệm các ngân hàng có thể thay đổi theo từng thời kỳ, từng khu vực khách nhau theo chính sách của các ngân hàng. Để nắm được thông tin chính xác nhất về lãi suất tiết kiệm, các bạn nên đến trực tiếp ngân hàng hoặc gọi đến hotline của ngân hàng để có thông tin chính xác.

Ngân hàng    1 tháng        3 tháng        6 tháng        12 tháng       24 tháng   
 VPBank 4.47 4.47 6.80 7.59 6.80
 Sacombank 4.60 4.60 6.20 6.80 7.50
 SHB 4.33 4.33 6.41 7.30 6.63
 BIDV 4.30 4.30 5.10 6.80 6.60
 Vietinbank 4.30 4.30 5.30 6.80 6.80
 Agribank 4.30 4.30 5.30 6.80 6.80
 Techcombank 3.80 3.80 6.30 6.40 6.50
 ACB 4.50 4.50 6.50 7.00 7.75
 Vietcombank 4.10 4.10 6.80 6.80 6.80
 SCB 4.75 4.75 7.10 7.50 7.55
 Eximbank 4.40 4.40 5.60 7.20 8.40
 Dong A Bank 4.75 4.75 7.00 7.40 7.60
 Ocean Bank 4.75 4.75 6.80 7.80 7.30
  VIB 4.75 4.75 6.80 7.59 6.80

Tags: gửi tiết kiệm ngân hàng, gui tiet kiem ngan hang tai can tho, can tho plus, xu hướng gửi tiết kiệm hiện nay, cách tính lãi suất tiết kiệm, lai suat tiet kiem co ki han, lai suat tiet kiem khong ki han, tối đa lợi ích khi gửi tiết kiệm, lai suat tiet kiem ngan hang hien nay, cần thơ plus, nen gui tiet kiem ngan hang nao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *