Menu Đóng

Google Ads – Facebook Ads: Kinh doanh nên chọn gì?

nên chạy quảng cáo google ads hay Facebook ads

Với những ai mới bắt đầu công việc quảng cáo online cho sản phẩm của mình, sẽ thường phân vân giữa 2 kênh quảng cáo chính: Facebook Ads và Google Ads. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về vấn đề này.

TÓM TẮT NHANH NỘI DUNG

Nếu bạn quá bận rộn để xem hết bài viết này, hãy đọc sơ qua các ý chính nhé:

 • Quảng cáo Google – Google Ads:
  • Hoạt động theo từ khóa mà khách hàng tìm kiếm
  • Không gây khó chịu cho khách hàng, dễ tìm thấy khách hàng tiềm năng và chốt đơn hàng
  • Phù hợp với các cá nhân/tổ chức có Website riêng
 • Quảng cáo Facebook – Facebook Ads:
  • Sử dụng Facebook Ads Manager để tìm kiếm mục tiêu quảng cáo
  • Thích hợp với kinh doanh cá nhân, hay mặt hàng ăn uống, dịch vụ địa phương

Trên đây là các ý chính của bài viết. Giờ chúng ta sẽ khám phá nội dung của các ý trên nhé.

QUẢNG CÁO GOOGLE – GOOGLE ADS PHÙ HỢP VỚI AI?

Google Ads hoạt động như thế nào?

Khi bạn tìm kiếm gì đó trên google, hẳn ít nhất 1 lần bạn thấy các kết quả tìm kiếm như ảnh bên dưới ở các kết quả đầu tiên.

Quảng cáo Google Ads là gì?
Các vị trí top 1 – 2 – 3 của quảng cáo Google Ads

Đây chính là Google Ads, hay nói đúng hơn đây là cách quảng cáo phổ biến nhất trên google ở thời điểm hiện tại.

Phương thức này tận dụng “từ khóa” mà người dùng Google search, sau đó hiển thị nội dung quảng cáo của mình dựa trên từ khóa đó.

Từ khóa trong Google Ads
Từ khóa là điều kiên duy nhất trong Google Ads

Xem thêm bài viết “Google Ads – Giải pháp marketing hiệu quả” để biết thêm thông tin về cách hoạt động của GG Ads

Quảng cáo bằng từ khóa trên Google: Có lợi ích gì?

Kiểu quảng bá này dựa trên nhu cầu thực của khách hàng, do đó lợi thế đầu tiên của nó là không gây khó chịu cho khác hàng. Mặt khác, Google Adwords (tên cũ của GG Ads) còn có cực kỳ nhiều công cụ khiến chiến dịch quảng cáo của bạn nhắm đúng vào nhóm khách hàng tiềm năng, và từ đó đem lại đơn hàng thực tế và nhanh chóng.

Thêm vào đó, Google có một thị trường người dùng khổng lồ. Chỉ tính ở Việt Nam, năm 2018 đã có gần 50 triệu người sử dụng Google hàng ngày. Đó chính là một mỏ vàng nếu sản phẩm của bạn thực sự tốt.

Quảng cáo Google phù hợp với những ai?

Với mục tiêu chính của GG Ads là làm cho người đọc phải nhấn vào đường link quảng cáo, nên người quảng cáo Google phải có một trang web. Do đó, Google thích hợp với các doanh nghiệp đã có website.

Xem thêm: Thiết kế Website Cần Thơ

Ngoài điều kiện trên, hầu như doanh nghiệp/công ty hay cá nhân nào cũng phù hợp với quảng cáo Google. Với đặc trưng của mình, dù là bạn kinh doanh nhỏ hay lớn, dịch vụ hay sản phẩm, bạn nghèo hay giàu đều có thể sử dụng.

Tuy vậy, Google không phải là không có bất lợi. Với những ngành có nhiều đối thủ tại cùng một khu vực, bạn sẽ có thể phải chi nhiều tiền hơn để lên top cao hơn.

QUẢNG CÁO FACEBOOK – FACEBOOK ADS DÀNH CHO ĐỐI TƯỢNG NÀO?

Facebook Ads hoạt động ra sao?

Có lẽ mọi người cũng đã quá quen với sự hiện diện của quảng cáo trên Facebook, khi mọi ngóc ngách, khu vực đều được MXH này tận dụng để tạo quảng cáo.

Vị trí đặt quảng cáo Facebook - Facebook Ads Replacement
Những vị trí đặt quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhất

Facebook Ads, với đặc trưng là gần gũi với đối tượng quảng cáo hơn Google, đã thiết kế cho người dùng Ads Manager một cách thức giúp họ điều chỉnh và kiểm tra hiệu quả quảng cáo tốt nhất có thể:

Các tùy chỉnh và thiết lập này giúp cho việc tìm kiếm khách hàng trở nên chính xác nhất, dễ và rẻ nhất có thể. Đây là ưu điểm nổi bật nhất của quảng cáo trên Facebook.

Xem thêm bài viết: Quảng cáo Facebook Ads Cần Thơ

Ưu điểm của Facebook Ads là gì?

Như đã nói ở trên, quảng bá sản phẩm trên Facebook có lợi thế là rẻ, dễ tìm kiếm khách hàng và dễ tạo đơn hàng. Đặc biệt, đối với những lĩnh vực như dịch vụ, địa điểm ăn uống hay vui chơi, Facebook là lựa chọn số 1 cho các lĩnh vực này.

Tuy vậy, Facebook cũng có ít nhiều nhược điểm khó khắc phục. Đầu tiên là sự khó khăn khi tạo và điều chỉnh chiến dịch. Với một người mới sử dụng, Facebook Ads Manager gần như là một “ma trận” tùy chọn mà bạn không biết đâu là nên chọn, đâu là không nên.

Thêm vào đó, có không ít người than phiền về sự phiền phức mà quảng cáo Facebook mang lại. Do đó, nếu không thông minh, thì chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ gây phản tác dụng, khiến khách hàng không thích sản phẩm đó.

Sản phẩm nào nên chạy quảng cáo Facebook?

Kinh doanh nhà hàng, quán ăn, dịch vụ địa phương chính là thế mạnh của Facebook, vậy nên hãy chọn MXH này nếu bạn quảng bá những sản phẩm trên. Các cá nhân kinh doanh quần áo, mỹ phẩm hay bán lẻ cũng nên lựa chọn chạy quảng cáo Facebook.

TỔNG KẾT – NÊN CHỌN FACEBOOK HAY GOOGLE?

Trả lời các câu hỏi dưới đây, bạn sẽ tìm ra câu trả lời “nên chọn facebook hay google chạy quảng cáo?”

 1. Sản phẩm quảng cáo của bạn có cạnh tranh không?
  • Có: Facebook Ads
  • Không: Google Ads
 2. Bạn có website riêng không?
  • Có: Google Ads
  • Không: Facebook Ads
 3. Bạn kinh doanh ở phạm vi nào?
  • Địa phương: Facebook hoặc Google đều được
  • Khu vực lớn, cả nước: Google Ads

Trên đây là gợi ý riêng của người viết bài về câu hỏi “Nên chọn facebook hay google chạy quảng cáo?”. Mong rằng qua bài viết người đọc sẽ có câu trả lời cho riêng mình. Nếu có ý kiến về bài viết xin vui lòng bình luận bên dưới, chúng ta sẽ cùng trao đổi.


Tags: facebook ads, google ads, quảng cáo facebook cần thơ, quảng cáo google cần thơ, quảng cáo facebook giá rẻ, công ty quảng cáo facebook cần thơ, seo cần thơ, thiết kế web cần thơ, quảng cáo google ads cần thơ, dịch vụ seo cần thơ, viết content seo cần thơ, nên quảng cáo google hay quảng cáo facebook?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.